dân mạng trung quốc nói về bóng đá việt nam

Cư dân mạng Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam thế nào?

Sau vòng chung kết U23 châu Á diễn ra tại Thường Châu – Trung Quốc thì đội tuyển Việt Nam đã cho người hâm mộ Việt Nam và các quốc gia trong châu lục, trên thế giới thay đổi cách nhìn về khả năng bóng đá của chúng ta. Cư dân mạng Trung Quốc cũng rất bất ngờ bởi bóng đá Việt Nam đã phát triển thần tốc và vượt bậc. Theo dõi bài viết dưới đây để biết dân mạng Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam như thế nào nhé. 

Cư dân mạng Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam sau trận thắng trước đội tuyển Việt Nam

Trong khuôn khổ vòng loại 3 giải World Cup 2022 thì đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng đấu mạnh. Những đội tuyển cùng bảng đều có kinh nghiệm thi đấu dạn dày và có nền bóng đá mạnh hàng đầu châu Á, đó là: Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Trong những năm trở lại đây thì đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc không còn sở hữu phong độ thi đấu mạnh mẽ như trước. Tuy nhiên, họ vẫn là một đối thủ mạnh trước Việt Nam. 

Đội tuyển Trung Quốc được nhận định là mạnh hơn so với đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 của giải đấu World Cup khu vực châu Á. Và đúng như các chuyên gia nhận định thì đội tuyển Trung Quốc thi đấu tốt và đã giành chiến thắng trước tuyển Việt Nam. 

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam thi đấu cũng vô cùng chắc chắn, có những phút thi đấu xuất thần. Cả đội bóng thi đấu mạnh mẽ, và chỉ khuất phục Trung Quốc khi họ may mắn ghi bàn ở những phút cuối hiệp. 

 cư dân mạng Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam
Cư dân mạng Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam

Trước khi trận đấu diễn ra và sau khi kết thúc thì dân mạng Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam với 2 luồng ý kiến đó là: 

“Những gì người khác nói đâu có sai, bóng đá của chúng ta thực tế cũng không mạnh. Đây là sự thật”. 

“Nếu bị Việt Nam đánh bại hay hòa thì cũng thật xấu hổ!” 

“Đội tuyển Việt Nam nhất định sẽ kiếm được điểm, nhưng điều đó sẽ không dễ dàng”.

“Đừng chê cười Việt Nam, mấy năm nay Việt Nam không dễ chơi đâu”. 

“Tôi cảm thấy bóng đá năm nay không tệ, thua ai thì thua chứ đừng thua đội tuyển Việt Nam”.

Sau khi trận đấu kết thúc, đông đảo cư dân mạng vào góp vui bằng những bình luận. 

Một tài khoản ở Trùng Khánh đã để lại bình luận trên trang Sina: “Mặc dù chiến thắng hơi xấu xí một chút nhưng chúng ta đã thắng. 

Thêm một tài khoản nhận xét: “Kết quả quan trọng hơn nhiều những thống kê. Đội tuyển Trung Quốc giỏi hơn Việt Nam ở khả năng tận dụng cơ hội. Đây là một trận đấu cân bằng”, “HLV Li Tie dù có trình độ kém nhưng vẫn giành chiến thắng, điều đó cho thấy thực lực của bóng đá Trung Quốc vẫn hơn Việt Nam”.

Có những ý kiến dân mạng Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam bênh vực đội bóng nước nhà nhưng cũng có không ít ý kiện nhìn nhận thực lực từ 2 đội bóng và đưa ra những nhận xét thẳng thắn và khách quan như:

“Chúng ta nên làm quen dần với việc thua đội tuyển Việt Nam trong 2 năm tới. Tôi chẳng hiểu được. Bóng đá Trung Quốc đã sa sút đến mức độ có thể ăn mừng khi đánh bại ĐT Việt Nam hay sao? Đội tuyển Trung Quốc giậm chân tại chỗ, trong khi đội tuyển Việt Nam tiến bộ rõ rệt”.

“Cầu thủ nhập tịch Trung Quốc thật vô dụng. Thật may mắn khi giành chiến thắng trước một đội bóng nằm ngoài top 90 thế giới. Đấy là đội tuyển Việt Nam còn không có cầu thủ nhập tịch, thuần túy bản địa”.

Một số ý kiến khác của cư dân mạng Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam

Một số người hâm mộ Trung Quốc sau khi nghe được một số thông tin khi trung vệ Bùi Tiến Dũng cho biết đội tuyển Việt Nam có thể kiếm điểm từ Trung Quốc. Một số chuyên gia dự đoán khả năng Việt Nam có đủ sức mạnh để kiếm điểm với đất nước láng giềng. Tuy nhiên người hâm mộ Trung Quốc phản ứng vô cùng gay gắt với thông tin này. Họ cho rằng:

           cư dân mạng Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam
Một số ý kiến cho rằng Việt Nam không thể sánh ngang với Trung Quốc

“Mong rằng đội tuyển bóng đá nước nhà sẽ dùng sức mạnh để bịt miệng Việt Nam”. 

“Hy vọng chúng ta sẽ sử dụng sức mạnh của mình để đánh bại họ!” 

“Việt Nam có thể kiêu ngạo đến bao giờ, hãy xem đội tuyển quốc gia Trung Quốc thổi bay họ như thế nào!”

“Ăn nhiều hơn đi và ít nói nhảm nhí lại!”

“Đội tuyển bóng đá quốc gia của chúng ta hừng hực khí thế, đất nước của những cú sút nhỏ lại dám khiêu khích chúng ta”. 

“Ếch ngồi đáy giếng, người Trung Quốc mới không thèm để ý tới đội tuyển Việt Nam”.

“Họ có kỹ năng nhưng thể lực vẫn kém hơn so với giải đấu chuyên nghiệp, nhất là đối đầu với những đội bóng cứng. Hơn nữa, con át chủ bài của chúng ta chính là 4 trợ thủ của Brazil để dồn ép họ!”

“Tuổi gì mà đòi gặp tuyển Trung Quốc?” 

“Tiêm vắc-xin trước đi rồi hãy lải nhải!” 

“Có quá nhiều đội muốn cùng bảng với đội tuyển bóng đá Trung Quốc, nhưng Việt Nam chưa đến lượt đâu!”

Trước các luồng ý kiến của người hâm mộ Trung Quốc thì giới báo chí vẫn nhận định Việt Nam là một đội bóng mạnh và không được khinh suất khi thi đấu với họ. Cựu cầu thủ Lý Vỹ Phong chia sẻ: “Mỗi đối thủ mà Trung Quốc phải gặp ở top 12 đều rất mạnh như Nhật, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran, Iraq và Việt Nam là đội lần đầu tiên góp mặt. Những đối thủ này vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho chúng ta”.

Vậy là bài viết về dân mạng Trung Quốc nói về bóng đá Việt Nam đã kết thúc tại đây. Những thông tin trên đã giúp bạn đọc biết được người Trung Quốc đánh giá sức mạnh của tuyển Việt Nam như thế nào rồi đúng không. Cùng chúng tôi cập nhật thông tin bóng đá hữu ích ở những bài viết tiếp theo nào. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top