Đá phạt gián tiếp là gì? 

Đá phạt gián tiếp là gì? Khi nào được đá phạt gián tiếp?

“Đá phạt gián tiếp là gì?” Đây là một trong những thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ những người mới tìm hiểu về bóng đá. Đây là một trong những hình thức đá phạt được sử dụng quen thuộc trong bộ môn thể thao bóng đá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu định nghĩa về loại đá phạt này cũng như giải đáp tất tần tật những thông tin liên quan đến luật đá phạt này nhé !!! 

1/ Đá phạt gián tiếp là gì? 

Đây là một trong những hình thức đá phạt được áp dụng trong bóng đá. Đá phạt gián tiếp được áp dụng khi trọng tài phát ra hiệu lệnh trên sân bóng. 

Hiểu nôm na đó là 1 cú sút phạt được cho phép bởi trọng tài. Đây là cơ hội vàng để ghi bàn thắng cho đội được đá phạt gián tiếp. Nhưng cũng chính là thời điểm nguy cấp bởi rất có thể lưới của đội còn lại sẽ bị rung lên.

Đá phạt gián tiếp là gì? 
Đá phạt gián tiếp là gì? 

Cũng tương tự như các hình thức đá phạt khác trong bóng đá, đá phạt gián tiếp được cho phép khi trên sân được trọng tài ghi nhận có những tình huống phạm lỗi xảy ra. 

Thường thì cầu thủ hai đội sẽ luôn tìm kiếm các cơ hội được đá phạt trên sân. Vì đây sẽ là cơ hội vàng để ghi thêm điểm. Tạo chiến thắng cách biệt cho đội của mình. 

2/ Khi nào đá phạt gián tiếp được thực hiện? 

Cũng như các trường hợp đá phạt khác, trận tài theo dõi trận đấu và nhận thấy có tình huống phạm lỗi trên sân. Sau khi nhận định rõ ràng, trọng tài sẽ cho phép cầu thủ của đội bị phạm lỗi thực hiện cú đá phạt. Vậy cầu thủ phạm những lỗi sau đây sẽ có thể rơi vào trường hợp bị phạt. Đó là: 

Tìm hiểu về đá phạt gián tiếp.
Tìm hiểu về đá phạt gián tiếp.

+/ Đối với cầu thủ: 

 • Các cầu thủ phạm vào lỗi việt vị và trọng tài ngay lập tức có quyền cho đối thủ của đội đó thực hiện đá phạt tại vị trí phạm lỗi đó.
 • Chơi bóng bạo lực không đáng có trên sân 
 • Ngăn cản thủ môn đội bạn truyền bóng vào cuộc 
 • Ngăn cản bạo lực bằng tay 
 • Vi phạm các lỗi không được chấp nhận trong luật 12

Tất cả những lỗi trên nếu cầu thủ gặp phải. Trọng tài sẽ được quyền cho đội bóng đối thủ thực hiện quả đá phạt gián tiếp tại vị trí đó. 

Tìm hiểu về đá phạt gián tiếp.
Tìm hiểu về đá phạt gián tiếp.

+/ Đối với thủ môn: 

 • Nếu thủ môn giữ bóng trong khoảng thời gian lâu hơn 6 giây trong tay trước khi tung bóng vào cuộc
 • Chạm tay vào bóng mà không giữ bóng lại dứt khoát khi đối thủ dự định cướp bóng 
 • Bắt bóng hoặc chạm bóng sau khi tung bóng vào cuộc và bóng chưa chạm vào chân cầu thủ nào khác trên sân. 
 • Bắt hoặc chạm vào bóng khi cầu thủ cùng đội ném biên. 
 • Nếu trong trường hợp đồng đội của thủ môn cố tình chuyền bóng về bằng chân mà thủ môn bắt hoặc chạm bóng bằng tay. 

3/ Điều kiện để đá phạt gián tiếp được công nhận

Vậy sau khi đá phạt gián tiếp thì cú đá phạt đó phải đáp ứng được những điều kiện gì để được công nhận liệu bạn đã biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể ngay trong phần 3 của bài viết nhé. Để được trọng tài công nhận quả đá phạt thành công và ghi điểm thì cú đá đó phải đáp ứng những tiêu chí sau đây: 

 • Trước khi bóng lọt vào cầu môn phải chạm vào chân hoặc vào người của một cầu thủ khác trên sân. 
 • Bóng vào trực tiếp lưới của đối phương mà không chạm vào cầu thủ nào thì đội đối phương sẽ được hưởng một quả phát bóng. 
 • Nếu bóng rơi vào lưới của đội nhà thì đội đối thủ sẽ được hưởng 1 một quả phạt góc từ quyết định của trọng tài 

Quả đá phạt gián tiếp sẽ được thực hiện ngay khi trọng tài phát ra kí hiệu giơ thẳng tay cao lên trời và giữ nguyên hành động đó cho đến khi bóng chạm vào cầu thủ khác hoặc ra ngoài sân bóng. Thường thì vị trí thực hiện cú đá phạt gián tiếp sẽ được thực hiện ngay tại vị trí mà đội đối thủ phạm lỗi. Cầu thủ sẽ đứng cách bóng khoảng 9,15m trước khi phát bóng. 

Kết Luận: Với những thông tin cụ thể chia sẻ phía trên chắc hẳn người đọc đã hiểu phần nào về khái niệm đá phạt gián tiếp trong bóng đá. Tại website của chúng tôi cũng luôn cập nhập và chia sẻ những thông tin hot nhất về thể thao trong nước và thế giới. Hãy theo dõi ngay để không bỏ lỡ nhé !!! 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top